Dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp là gì?

Khai và nộp hồ sơ Quyết toán thuế hàng tháng, hàng quý hay cuối năm theo đúng thời hạn quy định của Cơ quan thuế là một trong những nghĩa vụ quan trọng của mọi doanh nghiệp. Vậy quyết toán thuế doanh nghiệp là gì? Và công ty nào cung cấp dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp trọn gói giá rẻ? Hôm nay hãy để Kế toán F.A.T chia sẻ đến bạn một vài thông tin nhé!

1. Khái niệm quyết toán thuế doanh nghiệp

screenshot-1.png

Quyết toán thuế doanh nghiệp là hoạt động kiểm tra các số liệu thuế mà doanh nghiệp đã kê khai. Bao gồm: thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN),… Hoạt động quyết toán thuế thường diễn ra sau một thời gian hoạt động của doanh nghiệp. Có thể là hàng tháng, hàng quý hoặc tổng hợp cuối năm. Mục đích của quyết toán thuế là xác định số thuế thực tế doanh nghiệp phải nộp so với số liệu thuế mà doanh nghiệp đã kê khai.

2. Dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp

screenshot-2.png

Các nhà quản lý hay giám đốc doanh nghiệp thường không phải người am hiểu về thuế. Do đó họ khó có thể tìm ra giải pháp tối ưu nhất khi gặp vấn đề quyết toán thuế. Còn kế toán của doanh nghiệp thì đôi khi có nghiệp vụ yếu và có thể gây ra sai sót trong quá trình quyết toán. Nhiều công ty đã từng bị xử phạt do sai sót về thuế khi thực hiện quyết toán thuế với cơ quan nhà nước. 

screenshot-3.png

Để giải quyết tình trạng này, dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp đã ra đời. Doanh nghiệp thường tìm tới các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để quyết toán thuế. Đây là giải pháp vừa nhanh gọn lại tiết kiệm cho công ty. Dịch vụ trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp rà soát lại tất cả số sách, chứng từ, hóa đơn và báo cáo thuế. Nhờ đó hạn chế sai sót và mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

3. Chức năng của dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp

screenshot-5.png
  • Tập hợp đầy đủ hóa đơn đầu ra, đầu vào, sao kê, báo nợ báo có của ngân hàng; Hợp đồng thanh lý; Hợp đồng lao động; Hồ sơ nhân công;
  • Đối chiếu doanh thu, VAT đầu ra, VAT đầu vào giữa sổ sách kế toán và tờ khai thuế;
  • Đối chiếu số liệu Báo cáo tài chính, Thuế TNDN, Thuế TNCN với tờ khai thuế;
  • Sổ kế toán, chứng từ in, ký, đóng dấu đầy đủ và phân loại, sắp xếp;
  • Lập bảng phân bổ công cụ, dụng cụ, chi phí trả trước, chi phí chờ ngày kết chuyển;
  • Lập bảng khấu hao tài sản cố định;
  • Lập và in các loại báo cáo quyết toán thuế;
  • Đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan… 

4. Kế toán F.A.T – Nơi cung cấp dịch vụ quyết toán thuế doanh nghiệp tại TP. HCM và Sóc Trăng

▶ Công ty TNHH Giải pháp Financial – Accounting – Tax (viết tắt là F.A.T) là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán tại khu vực TPHCM và văn phòng đại diện tại Sóc Trăng.

screenshot-5.png

▶ Là Công ty chuyên nghiệp hàng đầu về dịch vụ kế toán thuế trọn gói và thành lập doanh nghiệp. Công ty có chứng chỉ hành nghề của Tổng Cục Thuế TPHCM. Đồng thời có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề.

▶ Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình và chuyên nghiệp cùng các chính sách bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. F.A.T cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ được kiểm soát chặt chẽ cũng như giá phí hợp lý đến với tất cả các quý khách hàng.

▶ Hướng dẫn tận tình, làm việc tận tâm, hỗ trợ miễn phí tư vấn 24/7.

▶ Uy tín và trách nhiệm luôn là những tiêu chí được Công ty chúng tôi ưu tiên hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 319-C16 Khu Thương Mại Thuận Việt, Đường Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp. HCM

VPĐD: Ấp Thạnh Lợi, Trị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng

Website:  https://ketoanfat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuketoanFAT

Tel: 028.62 910 910 (Giờ hành chính)

Hotline: 0979 848 745 (24/07)

Email: info@ketoanfat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 62 910 910 - 0936 578 575