THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

Thành lập công ty là bước đầu tiên đặt nền móng cho quá trình bắt đầu kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng quy mô sau này. Hiện nay chỉ với 05 bước đơn giản là bạn có thể hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng chuẩn rồi đấy.

04 thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng chuẩn

Bước 1: Chọn loại hình công ty

screenshot-1.png

Theo luật doanh nghiệp 2020, hiện nay có 05 loại hình doanh nghiệp

a. Công ty TNHH MTV

screenshot-2.png

Là loại hình doanh nghiệp do 1 tổ chức hay 1 cá nhân làm chủ sở hữu. Người này sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ.

b. Công ty TNHH HTV trở lên

screenshot-3.png

Chủ sở hữu có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Số lượng thành viên trong công ty không vượt quá 50. Chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn góp đã cam kết.

c. Công ty cổ phần

screenshot-4.png

Là doanh nghiệp trong đó vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người nắm giữ cổ phần được gọi là cổ đông. Các cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Số lượng tối thiểu là 3 và không giới hạn số lượng. CTCP có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

d. Doanh nghiệp tư nhân

screenshot-5.png

Là doanh nghiệp do 01 cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các hoạt động của doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

e. Công ty hợp danh

screenshot-6.png

Là doanh nghiệp trong đó phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty. Họ cùng nhau kinh doanh dưới tên một chung. Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.  

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi lựa chọn được loại hình công ty để thành lập, doanh nghiệp cần đặt tên công ty (theo đúng quy định đặt tên công ty), xác định nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ và ngành nghề kinh doanh.

Tiếp đó phải chuẩn bị các hồ sơ:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Bản sao chứng thực CMND, CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên – người sáng lập công ty.
  • Dự thảo điều lệ công ty phù hợp với loại hình công ty dự định thành lập.

Thời gian hoàn thành từ 03 – 05 ngày.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp trong vòng 01 ngày sau đó phải đi khắc con dấu công ty. Mỗi công ty chỉ sử dụng một con dấu duy nhất. Nên lựa chọn những công ty khắc con dấu uy tín.

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty cần nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định pháp luật.

Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra còn có ngành nghề kinh doanh và danh sách cổ đông sáng lập.

Thời hạn công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp là trong vòng 30 ngày kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

F.A.T – Giải pháp số 01 cho dịch vụ thủ tục thành lập doanh nghiệp

screenshot-7.png

▶ Là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói và dịch vụ thành lập doanh nghiệp. F.A.T có chứng chỉ hành nghề của Tổng Cục Thuế Tp.HCM và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

▶ Công ty chúng tôi làm việc dựa theo tiêu chí Uy tín – Chuyên nghiệp  – Hiệu quả.

▶ Thủ tục thành lập doanh nghiệp của F.A.T bao gồm nhiều gói từ từ cơ bản đến trọn gói với các mức phí phù hợp giúp các Công ty tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo đủ quy trình và giấy tờ liên quan.

▶ Công ty chúng tôi luôn cập nhật tiến độ xử lý hồ sơ, tạo điều kiện để khách hàng theo dõi và đánh giá công việc mà KẾ TOÁN F.A.T đang thực hiện.

▶ Công việc của chúng tôi sẽ hoàn thành chỉ khi hồ sơ được bàn giao cho khách và khách hàng hài lòng với dịch vụ và kết quả nhận được.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 319-C16 Khu Thương Mại Thuận Việt, Đường Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

VPĐD: Ấp Thạnh Lợi, Trị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng

Website:  https://ketoanfat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuketoanFAT

Tel: 028.62 910 910 (Giờ hành chính)

Hotline: 0979 848 745 (24/07)

Email: info@ketoanfat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 62 910 910 - 0936 578 575