Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới dễ dàng

Bạn mới thành lập công ty, nhưng đang loay hoay với các thủ tục. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, F.A.T luôn cung cấp gói dịch vụ chất lượng. Hãy đăng ký gói thủ tục thành lập doanh nghiệp mới cùng F.A.T nhé!

thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

TẠI SAO PHẢI ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI ?

Hiện nay,ngày càng nhiều doanh nghiệp trẻ xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều đơn vị vẫn kinh doanh khi chưa đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp pháp. Điều đó rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới việc doanh nghiệp bị xử phạt. Sau đây là một số lợi ích khi đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp mới.

 • Tạo sự uy tín cho công ty. Các hoạt động kinh doanh được nhà nước cho phép và bảo vệ. Công ty được cấp Mã số doanh nghiệp và Mã số thuế, có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập, có tư cách pháp nhân. Tăng sự uy tín với các đối tác khi ký kết hợp đồng với một doanh nghiệp, thay vì ký với một cá nhân nhỏ bé.
 • Hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn. Không phải lo lắng về việc kiểm tra, xử phạt. Khách hàng sẽ an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Việc đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Khi pháp luật công nhận doanh nghiệp hợp pháp, việc mở rộng sản xuất, kinh doanh sẽ dễ dàng và tốt hơn.

Đây cũng là quy định chung của các đơn vị kinh doanh tại Việt Nam. Vì thế, chủ doanh nghiệp phải nên chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp mới để nộp cho Cơ quan đăng ký.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thuế

Bước 1: Chọn loại hình công ty

Theo Luật doanh nghiệp thường có các loại hình công ty:

 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Công ty cổ phần
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty hợp danh

Trong đó, có 3 loại hình công ty phổ biến thường được đăng ký, đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (có 1 thành viên, do 1 cá nhân làm chủ), công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên (có từ 02 đến 50 thành viên) và công ty cổ phần (có từ 03 thành viên trở lên) .Kế toán F.A.T sẽ hướng dẫn cho bạn chuẩn bị những giấy tờ tổng quát nhất. 

Bước 2: Chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Sau khi xác định được loại hình doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Tiếp đó chuẩn bị hồ sơ sau:

 • Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp.
 • Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.
 • Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.

Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở chính của công ty. Thời gian hoàn thành từ 3- 5 ngày.

Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Bước 4: Công bố thông tin đăng kí doanh nghiệp mới

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh.
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là các bước đơn giản để đăng ký “Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các thủ tục, hãy liên hệ với https://ketoanfat.com/dich-vu/ để được hỗ trợ chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 319-C16 Khu Thương Mại Thuận Việt, Đường Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp. HCM

VPĐD: Ấp Thạnh Lợi, Trị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng

Website:  https://ketoanfat.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuketoanFAT

Tel: 028.62 910 910 (Giờ hành chính)

Hotline: 0979 848 745 (24/07)

Email: info@ketoanfat.com

thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 62 910 910 - 0936 578 575